Phụ kiện âm thanh cho bộ dàn sự kiện

Dàn âm thanh sự kiện hay dàn nhạc sống giá rẻ, âm thanh hội trường sân khấu,...muốn có được hiệu quả âm thanh hoàn hảo nhất cần đến những phục kiện âm thanh. Hãy cùng Khang Phú Đạt Audio tìm hiểu hệ thống đó gồm những gì nhé!

Phụ kiện âm thanh cho bộ dàn sự kiện

Hộp cáp nối tín hiệu

Nếu như bạn đầu tư một dàn âm thanh sự kiện có sân khấu, ca hát cả trong nhà lẫn ngoài trời thì các loại hộp cáp nối tín hiệu sẽ là loại phụ kiện không thể thiếu mà bộ dàn của bạn nên có. Các loại hộp cáp tín hiệu này sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình setup dây dẫn từ sân khấu về dàn máy một cách đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều so với việc trực tiếp nối dây từ micro, nhạc cụ... về mixer.

Việc sử dụng loại phụ kiện này sẽ giúp bạn tránh được các rủi ro khi dây tín hiệu để bên ngoài bị người tham dự vô tình dẫm, đá phải làm mất tín hiệu trên sân khấu. Ngoài ra việc kết nối dây cũng không phải kéo từ sân khấu về thẳng bàn mixer mà chỉ cần đặt bộ chia của hộp cáp là đủ.

Các loại chân đèn, chân loa

Với âm thanh ánh sáng cho sự kiện thì sử dụng hệ thống chân đèn và chân loa là cực kỳ cần thiết. Điều này giúp dàn âm thanh ánh sáng của bạn được đẹp mắt hơn, việc sử dụng chân đèn sân khấu không chỉ giúp tiện lợi và an toàn hơn cho việc sắp xếp hệ thống ánh sáng khi chơi show, sự kiện mà còn mang lại sự chuyên nghiệp hơn cho bộ dàn của bạn.

Nhiều kỹ thuật viên âm thanh khi lắp đặt thường sử xếp các loại loa chồng lên nhau và để 2 bên sân khấu, nhưng nếu như không gian quá dài và đông người, đôi lúc âm thanh sẽ không thể nào "phủ" được cho những khách người ở phía xa. Thì cách tốt nhất chính là trang bị chân loa và đặt loa thêm ở phía dưới nhằm đảm bảo hiệu quả về âm thanh.

Xem thêm: dàn âm thanh sân khấu ngoài trời

Dự phòng các loại dây nối tín hiệu đa dạng đầu vào

Hãy chuẩn bị sẵn các loại dây nối tín hiệu đầu vào đa dạng: 6 ly, bông sen RCA, 3.5 mm, Canon/XLR đực/cái... và có chiều dài đủ để kết nối các thiết bị khác nhau. Với một số dàn âm thanh sử dụng các loại mixer số (mixer digital) hiện nay thường chỉ có chuẩn kết nối XLR vì vậy cũng hãy sẵn sàng khi khách hàng sử dụng các loại guitar và muốn kết nối vào dàn âm thanh. Khi đó bạn nên có những sợi dây hoặc thiết bị để chuyển kết nối từ 6ly thành canon, và chiều dài đủ để nối từ sân khấu đến dàn máy.

Trên đây là những phụ kiện âm thanh cho một bộ dàn sự kiện sân khấu mà quý khách nên đầu tư cho dàn âm thanh của mình. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với amthanhsukien.mailchimpsites.com để nhận tư vấn chi tiết.

Âm thanh ánh sáng sự kiện

Hotline: 096 292 1001

Twitter icon
Pinterest icon
LinkedIn icon

© 2020 Your brand name

Created with
Mailchimp Freddie Badge